0352729668

Cảng Hàng Không Vân Đồn đưa Quảng Ninh đến với thế giới

san-bay-quoc-te-van-don

Sân bay quốc tế Vân Đồn là sân bay tư nhân được World Travel Awards khu vực châu Á vinh danh, Quảng Ninh đã khẳng định vị thế khác biệt trong cách làm kinh tế du lịch của mình. Hơn thế nữa, “Sân bay mới hàng đầu châu Á 2019” cũng đã mở tung cánh cửa bầu trời, đón thế giới đến với vùng di sản và đưa Quảng Ninh ra quốc tế.

Sân bay Vân Đồn một ngày cuối tháng 11. Từng nhóm khách từ Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh hồ hởi dạo một vòng quanh sân bay, trước khi lên chiếc xe bus mới tinh về Hạ Long

Chị Hải Anh, một du khách đến từ TP.HCM đã trải nghiệm chuyến bay TP.HCM-Vân Đồn nhận xét “Tôi cũng đã đi nhiều các sân bay khác nhau trong nước và quốc tế, nhưng Vân Đồn là sân bay đầu tiên tôi được chiêm ngưỡng hồ cá Koi đẹp lung linh đến thế. Điểm đến của tôi là Hạ Long nhưng khi đến sân bay Vân Đồn tôi phải dừng lại trong sân bay 2 tiếng đồng hồ để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp nơi đây.Thật là một trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn. Tôi là một nhà đầu tư chuyên Bất Động Sản Vân Đồn và Hạ Long, nên thật may mắn là hiện giờ tôi không phải bay qua Nội Bài để đên Quảng Ninh vì đã có sân bay Vân Đồn. Chắc chắn thời gian tới tôi sẽ còn ra đây nhiều hơn nữa.”

Cang-HKQT-Van-Don

Những chuyến bay nội địa đang ngày một rộng mở. Sau TPHCM, Đà Nẵng, sẽ có những chuyến bay kết nối Vân Đồn với Phú Quốc, Nha Trang, Buôn Ma Thuột… Giấc mơ bay của người địa phương như ông Hùng sẽ tiếp tục được nối dài.

Từ khi chính thức đi vào hoạt động, tới 18/11/2019, cảng HKQT Vân Đồn cũng đã đón tới 115 chuyến chuyến bay quốc tế, từ các thị trường châu Á như Hồ Nam, Thâm Quyến (Trung Quốc), Incheon (Hàn Quốc)… Mỗi chuyến bay là những dòng khách mới, cơ hội mới mở ra cho Quảng Ninh.

Tương lai, cánh cửa đi ra thế giới và mang thế giới đến Vân Đồn, Quảng Ninh sẽ còn tiếp tục mở rộng. Ông Phạm Ngọc Sáu – Giám đốc Cảng HKQT Vân Đồn, cho biết: “Lịch bay từ Hàn Quốc và Nhật Bản đã được các đối tác hãng hàng không xác nhận bay trong thời điểm sớm nhất. Trong ngắn hạn, chúng tôi sẽ tập trung đẩy mạnh xúc tiến thị trường Đông Bắc Á, gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan, từng bước tiến tới đường bay thường lệ và mở rộng sang khối thị trường châu Âu, Australia”.

“Một hành trình, muôn vàn trải nghiệm”

Từ sân bay Vân Đồn, du khách tới Quảng Ninh có thể chạm tay vào miền di sản, khám phá những điểm du lịch rất mới của Quảng Ninh.

Ngay gần sân bay, tại huyện đảo Vân Đồn, du khách có thể khám phá đảo Quan Lạn, Bãi Dài, Chùa Cái Bàu… Hành trình du ngoạn vịnh Hạ Long từ Sân bay Vân Đồn được kết nối bằng cao tốc Hạ Long – Vân Đồn hiện đại và đẹp bậc nhất cả nước. Trước đây, đi từ Vân Đồn đến Hạ Long mất 90 phút. Giờ thì từ sân bay về tới trung tâm Hạ Long vỏn vẹn chỉ 50 phút, trên con đường êm ru với hai bên là núi non, vịnh biển, rừng ngập mặn đẹp như tranh.

Đưa Quảng Ninh lên tầm vị thế mới

Kể từ ngày Tập đoàn Sun Group được mời đầu tư sân bay Vân Đồn, người dân cả nước đã nhìn Quảng Ninh với một sự ngưỡng mộ. Họ có thể chưa tin vào việc sân bay này có thể thành hiện thực sau 2 năm như cam kết, nhưng chỉ việc Quảng Ninh dám chấp nhận đầu tư tư nhân vào các hạng mục công cộng cũng đã đáng để các tỉnh bạn phải học hỏi. Nói như chuyên gia kinh tế TS. Nguyễn Trí Hiếu thì: “Tôi nghĩ rằng, lãnh đạo Quảng Ninh có một tư duy rất mới, đó là dám chấp nhận đầu tư của tư nhân vào các hạng mục công cộng. Tôi đã nhìn thấy nhiều trường hợp trong quá khứ thất bại do chính quyền ở địa phương không chấp nhận những đề xuất từ phía kinh tế tư nhân. Trong khi sáng kiến tư nhân thường nhanh nhẹn, linh hoạt, họ không bị gò bó bất kỳ điều gì trong tư duy sáng tạo”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo