0352729668

Nguồn cầu vượt cung, bất động sản Thái Bình tăng giá

Thị trường Bất Động Sản Thái Bình đang thu hút lượng lớn khách hàng đầu tư quan tâm.

Nguồn cung khan hiếm, các dự án mới gần như không có trong khi nhu cầu về nhà đất tại Thái Bình ngày càng cao khiến giá bán bất động sản (BĐS) tại nhiều khu vực neo ở mức cao.
Điểm đến mới cho giới đầu tư

Năm 2019 – 2020, việc thiếu hụt nguồn cung BĐS trên cả nước khiến cho các thị trường truyền thống tăng trưởng chậm lại. Trong khi đó, nhu cầu của người dân và giới đầu tư sau đại dịch Covid vẫn cao, minh chứng bởi tị lể hấp thụ lên tới 50% trong quý III và được dự đoán sẽ còn tăng lên vào dịp cuối năm.

Trong bối cảnh thị trường khan nguồn cung trong khi lực cầu vẫn đang mạnh, nhà đầu tư phải đi tìm đất tại các tỉnh thành ven đô. Trong đó, Thái Bình là một trong số những thị trường mới giàu tiềm năng thu hút nhiều nhà đầu tư hướng tới.

Thái Bình ngày càng phát triển hướng đến đô thị văn minh, hiện đại

Những năm gần đây, tỉnh Thái Bình có sự đổi thay mạnh mẽ, nhất là về hạ tầng giao thông. Đến nay, toàn tỉnh đã có 7 cây cầu nối Thái Bình với các địa phương khác trong khu vực. Từ Thái Bình, dễ dàng kết nối với nhiều địa khác qua các tuyến huyến mạch như Quốc lộ 10, Quốc lộ 39, đường 217, Quốc lộ 37, tuyến đường cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình – Hải Phòng – Quảng Ninh… và nhiều tuyến đường ven biển, đường liên xã, huyện được hình thành. Điều này mở ra cơ hội lớn cho phát triển kinh tế – xã hội, tạo thế và lực mới, đón các nhà đầu tư rốt vốn, đặc biệt là các tập đoàn công nghiệp, công nghệ lớn ở Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan.

Kinh tế phát triển là đòn bẩy cho bất động sản cất cánh. Địa phương này đã và đang thu hút nhiều nhà đầu tư lớn đổ bộ như: Vingroup với chuỗi Vincom Shophouse mặt tiền đường Lý Bôn, Hano-Vid với chuỗi khách sạn Sojo; FLC với FLC Resort Thái Bình, Geleximco với dự án khách sạn Thái Bình Dream… Bất động sản được dự báo sẽ là thị trường có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở Thái Bình trong thời gian tới.

Tuy chưa phải là thị trường lớn trong bất động sản, nhưng nhu cầu nhà đất Thái Bình trong thời gian gần đây vẫn tăng lên khá cao. Thể hiện ở lượng tìm kiếm cũng như giao dịch mua bán nhà đất ngày càng sôi động, đặc biệt là phân khúc đất nền.

Sau đại dịch Covid, “khẩu vị” của khách hàng đã dần chuyển sang sở hữu đất nền như một kênh trú ẩn an toàn. Khác với giai đoạn trước, nhu cầu mua nhà nguyên căn để sinh sống lâu dài tăng cao, không đơn thuần chỉ là mua để đầu tư sinh lời.

Chênh lệch cung cầu khiến giá BĐS neo cao

Không nằm ngoài tình trạng thiếu hụt nguồn cung chung của cả nước, trong năm 2019, 2020 thị trường Thái Binh gần như không có thêm dự án mới. Nguồn cung ra thị trường hiện tại đa phần là tại các dự án cũ, đã bán hết hàng từ lâu, khách hàng phải mua lại trên thị trường thứ cấp. Điều này dẫn đến tình trạng 01 lô đất đã được giao dịch chuyển nhượng lại nhiều lần. Có nhiều lô đất chuyển nhượng đến 06-07 lần khiến giá trị của lô đất đạt mức cao gấp đôi.

Tại thị trấn Tiền Hải, một trong những tâm điểm đầu tư BĐS tại Thái Bình, nguồn cung BĐS chỉ có quỹ đất đấu giá của nhà nước. Để siết chặt tình trạng “ôm đất” của nhiều đại gia, cũng như để tận thu thuế sử dụng đất, mức giá của những lô đất đấu giá được nhà nước phê duyệt theo mức giá chung của thị trường. Điều này đã đẩy mặt bằng giá đất nền lên khá cao.

Theo đó, giá đất tại KĐT mới Tây Giang có giá trung bình từ 15-20 triệu/m2, đất thổ cư tại khu dân cư giá từ 13 – 15 triệu/m2, các mặt đường lớn như quốc lộ 39B, giá bán từ 20 – 30 triệu/m2, đường Nguyễn Công Trứ giá giao động từ 20 – 36 triệu/m2, đường Tạ Xuân Thu giá bán lên đến 38 – 42tr/m2.

Hệ quả của việc nhà nước tăng giá đất đấu giá, nguồn cung mới khan hiếm khiến giá đất tại Thái Bình được neo ở mức cao. Việc xuất hiện thêm các dự án mới với mức giá hợp lý sẽ tạo ra làn sóng đầu tư mới hấp dẫn nhà đầu tư cũng khách hàng ở thực.

Dự án Khu dân cư Bắc Đồng Đầm mới ra mắt với hạ tầng đồng bộ đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Trên thực tế, chỉ có một vài dự án mới xuất hiện ở thị trấn Tiền Hải, đáng chú ý là dự án khu đô thị thông minh TNR Grand Palace Thái Bình trên đường Võ Nguyễn Giáp kéo dài của TNR Holdings Vietnam và dự án khu dân cư Bắc Đồng Đầm của tập đoàn Hải Phát.

Đây là những dự án nổi bật thu hút nhiều khách hàng bởi đáp ứng được nhu cầu và tâm lý của người Việt nhờ giá bán hợp lý, hạ tầng tiện ích được quy hoạch bài bản, đồng bộ, xứng đáng là một nơi để sống chứ không phải để ở, hướng tới yếu tố an toàn vốn, sau đó là sinh lời bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo